GEO: 10.7600569, 106.5953063
Kim chi Hàn Quốc
Work:
443/4 Chiến Lược, KP6, P.Tân Tạo, Quận Bình Tân
Ho Chi Minh City, HCMC 700000
Vietnam
Cell: 0968.780.339
Kim chi Hàn Quốc Kim chi Hàn Quốc được làm từ 100% cải thảo Đà Lạt kết hợp ớt bột đỏ của Hàn Quốc
443/4 Chiến Lược, KP6, P.Tân Tạo, Quận Bình Tân Ho Chi Minh City, HCMC Vietnam
700000
kimchicaithaodalat@gmail.com
Điện thoại: 0968.780.339 T2-T7 8am - 5:30pm Kim chi han quoc VND40000 - VND70000
11/20/2018 3:08:04 AM

Điều bạn chưa biết về Kim chi Hàn Quốc

Một món ăn quen thuộc và đã trở thành món ăn chính trong bữa ăn của người Triều Tiên là món Kim Chi Hàn Quốc. Nó cũng có thể gọi là một món ăn truyền thống đều có hầu hết trong các bữa ăn của người Hàn.

Kim chi thực chất là một món làm từ rau, với cách hướng dẫn chi tiết bạn có thể tự làm và thưởng thức tại nhà.


Một món ăn quen thuộc và đã trở thành món ăn chính trong bữa ăn của người Triều Tiên là món Kim Chi Hàn Quốc. Nó cũng có thể gọi là một món ăn truyền thống đều có hầu hết trong các bữa ăn của người Hàn.


1. Sơ lược về kim chi.


Kim chi là một món ăn điển hình của ẩm thực Triều Tiên, được dùng hầu hết trong các bữa ăn và là thành phần của nhiều món ăn như kimchi jjige, kimchi bokkeumbap.Kim chi có lịch sử lâu đời, kim chi xuất hiện chừng 2600-3000 năm trước.

 

 

Kim chi muối.

 

Kim chi truyền thống được chế biến đơn giản từ cải thảo và nước muối vào thế kể 12 thành phần của kim chi có thêm nhiều gia vị khác tạo nên sự đa dạng trong hương vị như vị chua và ngọt, màu sắc kim chi là màu trắng và cam. Mới nghe thôi mà đã thấy kích thích rồi. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể làm được. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm kim chi Hàn Quốc đúng chuẩn hương vị.


2. Hướng dẫn cách làm Kim Chi.


Chuẩn bị nguyên liệu cần: 1-2 bắp cải thảo to ưu tiên những cái có màu xanh tươi, vỗ thấy chắc tay là ngon vì nó đặc ruột có búp khi muối ăn sẽ ngon hơn. Tiếp là 2 củ cà rốt, rữa sạch, gọt vỏ, nạo sợi, bóp qua với hỗn hợp muối đường và vắt nhẹ để khử mùi hăng. Hành lá và hẹ rửa sạch cắt khúc dài khoảng 2-3cm. Ớt tươi 3 quả xắt nhỏ, thêm chút chanh nếu chị em muốn kim chi nhanh được ăn. Một quả lê hoặc một quả táo rửa sạch, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn thêm vị này cho kim chi Hàn Quốc có mùi thơm thanh mát. Gừng 2 củ to nạo sạch thái thành sợi nhỏ còn tỏi 3 củ bóc vỏ băm nhỏ. Thêm chút gia vị như ớt bột Hàn Quốc, nước mắm, bột ngọt và muối hạt, nước đun sôi để nguội 0.5lít

 


Nấu canh kim chi Hàn Quốc.

 


Cách làm Kim chi Hàn Quốc như sau:


Bước 1: tách các lá cải thảo, bổ dọc nhánh cải, sau đó bóp muối, rửa sạch và để ráo nước. Hoặc có thể phơi ra ngoài nắng khoảng 1 giờ, khi hoàn thiện món kim chi cải thảo sẽ có độ giòn, dai và không bị nhũn. Sau đó rắc ít hạt muối lên từng bẹ cải cho muối ngấm vào lá.


Bước 2: Trộn hỗn hợp để muối kim chi. Bao gồm tỏi, cà rốt, hành tây, gừng, bột ớt (với 2 bắp cải thảo to, dùng 2-3 thìa ớt bột Hàn Quốc). Nước lê hoặc táo đã xay nhuyễn, hành lá, hẹ, muối hạt(2 thìa), 3 thìa nước mắm, 3 thìa đường, 1 thìa bột ngọt. Cho thêm ít nước sôi để nguội hòa vào hỗn hợp sền sệt là được.


Bước 3: Ướp làm cải thảo, phết hỗn hợp đã trộn lên trên từng bẹ cải cho ngấm, nhớ phết kỷ vào từng kẻ lá, gia vị sẽ ngấm đều và tạo độ ngon ngọt cho món ăn. Sau đó, xếp nhẹ cải đã ướp gia vị vào lọ thủy tinh. Sau khi đã hoàn thành xong, chị em cho lọ kim chi cải thảo để nơi thoáng mát, hoặc sau khi lên men có thể để vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.


Như vậy, với sự hướng dẫn như trên chị em có thể tự làm cho gia đình mình thưởng thức. Tăng thêm độ hấp dẫn về bữa ăn của gia đình với sự kết hợp món Việt và Hàn.

Chia sẻ Facebook Google LinkedIn Email In
Các bài viết về Kim chi Han Quoc khác: