GEO: 10.7600569, 106.5953063
Kim chi Hàn Quốc
Work:
443/4 Chiến Lược, KP6, P.Tân Tạo, Quận Bình Tân
Ho Chi Minh City, HCMC 700000
Vietnam
Cell: 0968.780.339
Kim chi Hàn Quốc Kim chi Hàn Quốc được làm từ 100% cải thảo Đà Lạt kết hợp ớt bột đỏ của Hàn Quốc
443/4 Chiến Lược, KP6, P.Tân Tạo, Quận Bình Tân Ho Chi Minh City, HCMC Vietnam
700000
kimchicaithaodalat@gmail.com
Điện thoại: 0968.780.339 T2-T7 8am - 5:30pm Kim chi han quoc VND40000 - VND70000
5/13/2021 11:05:05 PM

Hướng dẫn làm kim chi Hàn Quốc ngon.

Cách làm kim chi ăn liền đơn giản ngay tại nhà dành cho nhiều người không có nhiều thời gian.

Kim chi Hàn Quốc là món mà nhiều người thích ăn, bởi hương vị độc lạ của nó chua, cay, mặn, ngọt có cả. Tuy nhiên một vấn đề đặt ra là nhiều người do bận dộn với công việc nên không kịp chuẩn bị mà lại muốn ăn ngay. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một cách đơn giản để làm kim chi ăn liền muốn ăn khi nào có ngay lúc đó.

 

 

Các loại kim chi truyền thống.

 

1. Bí quyết làm kim chi Hàn Quốc ngon.


Một món ngon hay không phụ thuộc vào việc chuẩn bị nguyên liệu với kim chi cũng vậy đặc biệt là món kim chi ăn liền càng phải có sự chu đáo hơn để đảm bảo chuẩn mùi vị. Nguyên liệu cần có: 1 cây cải thảo ngon khoảng 500 – 700g, 2 cây hành lá thái nhỏ, 4 tép tỏi băm nhỏ, gừng bào nhỏ khoảng 1 muỗng cà phê, 2 muỗng muối hạt, 2 muỗng sốt ớt hoặc ớt bột Hàn Quốc, 2 muỗng đường, ½ chém dấm gạo để tạo nhanh độ chua.


Cách làm đơn giản như sau: Thứ nhất, cải thảo lá già ở ngoài và lõi rửa sạch. Thái nhỏ cải thảo giống như làm dưa muối để giúp nhanh được ăn hơn. Sau đó, trộn cải thảo với muối hạt để yên trong khoảng 15 phút. Trong khi trộn muối, dùng tay bóp cải cho muối bám sát cải thảo, sau 15 phút dùng tay vắt cải thảo và loại bỏ nước muối. Thứ 3 sau khi bỏ nước từ cải thảo đi, trộn đều các nguyên liệu hành lá, tỏi băm, gừng bào nhỏ, đường và sốt ớt đã chuẩn bị trộn đều với nhau. Tiếp nữa là thêm dấm gạo vào trộn đều, cho cải thảo vào trong hủ thủy tinh, đậy nắp và để ngăn mát tủ lạnh cho ngấm đều gia vị, để tầm 30 phút là bạn có thể thưởng thức ngay.


2. Cách muối kim chi đơn giản nhất.

 

 

Cách làm kim chi.


Cách muối kim chi ăn liền này đơn giản hơn rất nhiều các cách muối kim chi khác. Đặc biệt với cách muối kim chi này bạn có thể thưởng thức được ngay sau 30 phút để kim chi ngấm gia vị. Đừng nghĩ cách muối này là không kịp chua nhé, bởi bí quyết riêng tuyệt vời giúp cải thảo ngấm đều sốt gia vị nên hương vị vẫn hài hòa chua, cay, mặn, ngọt không kém các loại kim chi được muối lên men. Với cách làm này, bạn là người bận rộn đến mấy, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian thì lúc nào muốn ăn là sẽ đáp ứng ngay.

Cách làm kim chi trên đây rất thích hợp với những bạn không có thời gian chuẩn bị nhưng muốn thưởng thức ngay món kim chi trong bữa cơm của mình. Đặc biệt trong những ngày Tết, chúng ta thường có rất nhiều món ăn cá, thịt, nhiều đạn và nhiều dầu mở, câc đồ rau củ quả chế biến đều thấy ngán nhưng kết hợp ăn cùng kim chi sẽ cho bạn ăn ngon miệng hơn. Vừa kết hợp món ăn truyền thống và món ăn nước ngoài là một điều tuyệt vời.

Chia sẻ Facebook Google LinkedIn Email In
Các bài viết về Kim chi Han Quoc khác: