GEO: 10.7600569, 106.5953063
Kim chi Hàn Quốc
Work:
443/4 Chiến Lược, KP6, P.Tân Tạo, Quận Bình Tân
Ho Chi Minh City, HCMC 700000
Vietnam
Cell: 0968.780.339
Kim chi Hàn Quốc Kim chi Hàn Quốc được làm từ 100% cải thảo Đà Lạt kết hợp ớt bột đỏ của Hàn Quốc
443/4 Chiến Lược, KP6, P.Tân Tạo, Quận Bình Tân Ho Chi Minh City, HCMC Vietnam
700000
kimchicaithaodalat@gmail.com
Điện thoại: 0968.780.339 T2-T7 8am - 5:30pm Kim chi han quoc VND40000 - VND70000
12/14/2018 4:52:57 PM

Khéo tay chế biến món ngon với kim chi

Kim chi là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, được làm bằng cách lên men từ các loại rau củ (chủ yếu là cải thảo) và ớt, có vị chua cay. Với kim chi, bạn có thể chế biến nhiều món ngon cho gia đình, cùng tham khảo cách làm các món ngon từ nguyên liệu này nhé!

1. Trứng cuộn kim chi

Nguyên liệu:

  • 3 quả trứng gà (hoặc trứng vịt)
  • 100g kim chi
  • 100g bò phi lê
  • Tiêu bột, hạt nêm, hành tím.

Cách làm:

  • Trứng đập tan, đánh đều nêm ít hạt nêm, tiêu, chiên vàng với ít dầu ăn, lấy ra.
  • Trộn thịt bò xào, kim chi với nhau cho lên trứng vừa tráng mỏng cuộn tròn, cắt miếng vừa ăn. Dùng nóng.

 

2. Gỏi kim chi

Nguyên liệu:

  • 300g bắp bò hoa
  • 200g kim chi
  • 150g dưa cải muối
  • 1 củ hành tây
  • 10g vừng trắng
  • Ớt trái, ngò tàu, dầu ăn, tỏi, nước tương, hạt nêm.

Cách làm:

  • Dưa chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Kim chi cắt nhỏ.
  • Thịt bò rửa sạch, cắt miếng mỏng, ướp với ít hạt nêm, nước tương, tỏi băm, để thấm trong 10 phút.
  • Làm nóng chảo bằng 1 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho thịt bò vào xào trên lửa lớn, bò vừa chín tắt bếp, trút ra đĩa. Cho vào kim chi, cải chua trộn đều.
  • Nêm chút đường, cho hành tây cắt nhỏ vào trộn đều.

 

3. Canh kim chi

Nguyên liệu:

  • 150g kim chi Hàn Quốc
  • 1 miếng đậu phụ non
  • 500g nghêu
  • 1 muỗng canh tương đậu
  • ½ muỗng canh ớt bột
  • 4 – 6 quả ớt khô
  • 2 muỗng cà-phê tỏi xay
  • 2 nhánh hành lá
  • 2 muỗng cà-phê hạt nêm
  • 1/3 muỗng cà-phê tiêu
  • 1 tô nước dùng, dầu ăn.

Cách làm: 

  • Cắt kim chi thành miếng vừa ăn.
  • Làm nóng chảo bằng 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành vào phi thơm, thêm kim chi vào đảo đều trong 5 phút, nêm ít hạt nêm, đường.
  • Cho nước vào nấu sôi khoảng 10 phút, thêm đậu hũ và nghêu vào, đun sôi, nêm gia vị gồm tương đậu, tiêu, hạt nêm, ớt khô. Cho hành lá vào tắt bếp.

 

4. Bánh kim chi

Nguyên liệu:

  • 1 cây kim chi cải thảo hoặc bắp cải cỡ vừa
  • 1 quả trứng
  • 100g bột mỳ, 50ml nước
  • 1 – 2 lát thịt xông khói
  • Ít rau mùi, hẹ và 2 tép tỏi, dầu ăn.

Cách làm:

  • Cho nước vào bột trộn đều. Trứng đánh tan, nêm với ít hạt nêm, tiêu, trút vào bột trộn lên.
  • Cắt kim chi thành miếng vừa ăn. Làm nóng chảo bằng 1 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho kim chi vào đảo đều trong 5 phút, nêm ít hạt nêm, đường.
  • Cho thịt xông khói, rau mùi, hẹ cắt nhỏ vào trộn.
  • Cho dầu vào chảo, dầu nóng múc từng muỗng bột vào chiên cho bánh vàng đều 2 mặt là được, vớt ra thấm ráo dầu, dùng nóng.

 

(Sưu tầm)

 

 

Chia sẻ Facebook Google LinkedIn Email In
Các bài viết về Kim chi Han Quoc khác: