GEO: 10.7600569, 106.5953063
Kim chi Hàn Quốc
Work:
443/4 Chiến Lược, KP6, P.Tân Tạo, Quận Bình Tân
Ho Chi Minh City, HCMC 700000
Vietnam
Cell: 0968.780.339
Kim chi Hàn Quốc Kim chi Hàn Quốc được làm từ 100% cải thảo Đà Lạt kết hợp ớt bột đỏ của Hàn Quốc
443/4 Chiến Lược, KP6, P.Tân Tạo, Quận Bình Tân Ho Chi Minh City, HCMC Vietnam
700000
kimchicaithaodalat@gmail.com
Điện thoại: 0968.780.339 T2-T7 8am - 5:30pm Kim chi han quoc VND40000 - VND70000
11/20/2018 3:37:47 AM

KIM CHI CÓ TỪ BAO GIỜ NHỈ?

Kim chi là món ăn đặc trưng của Hàn Quốc, một món ăn giản dị nhưng lại vô cùng hấp dẫn và mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Kim chi là một món ăn dân dã, gần gũi với bữa cơm hàng ngày của nguwoif dân Hàn Quốc. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử người Hàn Quốc vẫn luôn dành cho kim chi một sự yêu mến và một vị trí quan trọng trong bữa cơm mỗi gia đình người Hàn Quốc.


1. Kim Chi có tự bao giờ


Vào khoảng thế kỉ thứ 7, do việc trồng trọt gặp nhiều khó khăn vậy nên người dân Hàn Quốc đã nghĩ ra phương pháp lên men raucủ để tích trữ. Kim chi được làm từ cải thảo cùng một số gia vị như ớt bột…Ban đầu chỉ được lên men với mua mục đích trữ đồ ăn. Sau đó đến thế kỉ thứ 7, người ta bắt đầu cho thêm những gia vị khác vào kim chị và đến thế ki 12 thì ớt bột bắt đầu được cho vào kim chi


2. Ý nghĩa của món kim chi


Đây là một món ăn không quá cầu kì, kim chi ra đời đáp ứng nhu cầu dự trữ rau củ trong những ngày tháng khó khăn. Kể từ đó trong mỗi bữa ăn của người Hàn Quốc không thể thiếu món Kim Chi. Điều đó luôn nhắc nhở họ phải luôn trân trọng quá khứ, sống và làm việc một cách tích cực.

 

 

Dưa kim chi đầy hắp dẫn


3. Tác dụng của kim chi


-Kháng khuẩn: kim chi lên men chua có tính kháng sinh do có acid lactic trong quá trình lên men, ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn có hại.
-Hạn chế táo bón: Trong kim chi có nhiều chất sơ, làm hạn chế táo bón và các bệnh về đường ruột và hệ tiêu hóa.
-Ngăn ngừa béo phí, tiểu đường và ung thư đường ruột
-Làm giảm men gan. chông lão
- Kim chi chứa cải thảo có tác dụng ngăn ngừa ung thu đường ruột, còn tỏi giúp hạn chế ung thư dạ dày.
Kim chi chứa ớt bột có tác dụng cung cấp vitamin A và C giúp kích thích cơ quan tiêu hóa tiết dịch dạ dày và có tác dụng chống oxi hóa.


4. Cách thức bảo quản kim chi


-Nên hạn chế để kim chi tiếp xúc với oxi, vì oxi sẽ làm đẩy nhanh quá trình lên men, làm kim chi chua nhanh hơn

 


Bảo quản kim chi


-Để làm chậm quá trình lên men bạn nên để kim chi trong tủ lạnh ở mức nhiệt độ từ 30 – 50C.
-Bạn có thể cất kim chi trong những túi nilon nhỏ và cất vào tủ lạnh để dùng dần


Chỉ là một món ăn đơn giản nhưng mang những ý nghĩa quan trọng. Kim chi không chỉ là một món ăn mà đây còn là một bài thuốc giúp chúng ta hạn chế được bệnh tật thông qua con đường ăn uống.

Chia sẻ Facebook Google LinkedIn Email In
Các bài viết về Kim chi Han Quoc khác: