GEO: 10.7600569, 106.5953063
Kim chi Hàn Quốc
Work:
443/4 Chiến Lược, KP6, P.Tân Tạo, Quận Bình Tân
Ho Chi Minh City, HCMC 700000
Vietnam
Cell: 0968.780.339
Kim chi Hàn Quốc Kim chi Hàn Quốc được làm từ 100% cải thảo Đà Lạt kết hợp ớt bột đỏ của Hàn Quốc
443/4 Chiến Lược, KP6, P.Tân Tạo, Quận Bình Tân Ho Chi Minh City, HCMC Vietnam
700000
kimchicaithaodalat@gmail.com
Điện thoại: 0968.780.339 T2-T7 8am - 5:30pm Kim chi han quoc VND40000 - VND70000
4/18/2021 8:39:02 PM

NHỮNG LƯU Ý ĐỂ LÀM KIM CHI HÀN QUỐC NGON KHÓ CƯỠNG

Kim chi Hàn Quốc là món ăn được hình thành dựa vào quá trình lên men của cải thảo kết hợp với các loại gia vị. Kim chi Hàn Quốc ngon được mệnh danh là món ăn tượng trưng cho xử sở Hàn Quốc lạnh giá.

Kim chi Hàn Quốc là món ăn được hình thành dựa vào quá trình lên men của cải thảo kết hợp với các loại gia vị. Kim chi Hàn Quốc ngon được mệnh danh là món ăn tượng trưng cho xử sở Hàn Quốc lạnh giá.


Hiện nay có rất nhiều những công thức làm kim chi Hàn Quốc được đăng tải trên các trang báo mạng, mỗi loại công thức đều có những biến tấu so với công thức chuẩn ban đầu để làm nên một món kim chi Hàn Quốc phù hợp với từng đối tượng sử dụng. Dù bạn sử dụng bất kì công thức nào thì khâu chuẩn bị nguyên liệu vẫn là khâu quan trọng và quyết định tới 90% độ thành công của món ăn. Hãy cùng mình tìm hiểu những lưu ý về nguyên liệu để làm món kim chi Hàn Quốc các bạn nhé


1. Nguyên liệu


- Cải thảo là nguyên liệu chính dùng để làm kim chi. Chúng ta nên chọn những cây cải thảo không qua sto, cầm nặng và có cmar giác chắc tay. Nếu lấy những cây cải nhẹ thì khi muối sẽ kém ngon và dưa hay bị nhão. Nếu gia đình bạn không quá đông thành viên thì mỗi lần muối chỉ cần mua khoảng 3 đến 4 cây cải thảo là vừa.

 

 

Nguyên liệu làm kim chi Hàn Quốc

 

-Khi tách từng lá cái thảo ra bạn cũng cần kiểm tra những kẽ lá, nếu quá sâu thì lá đó không còn dùng được nữa. Nếu vô tình cho vào bạn có thể sẽ làm hỏng tất cả chỗ kim chi Hàn Quốc mà bạn đã mất rất nhiều công sức để làm đấy.


2. Những lưu ý khi làm kim chi Hàn Quốc


- Làm kim chi Hàn Quốc không phỉa là quá khó, nhưng để làm “ngon” và “chuẩn vị” món ăn này thì không phải là điều dễ dàng . Quan trọng thứ nhì sau khâu nguyên liệu, chính là khoảng thời gian chiết nhân. Nếu bạn để quá lâu kim chi sẽ bị khô và không ngấm. Nên để thời gian ít nhất khoảng 10 tiếng kể từ lúc rắc muối.


- Các bạn nên lưu ý đối với một lá cải tảo, bạn cần rạch ở giữa sau đó nhúng qua nước, để ở rổ cho khô ráo sau đó mới rắc muối. Đặc biệt không phải ngâm cải thảo với nước muối như cách muối dư truyền thống của chúng ta. Vì nếu ngâm nước muối dưa sẽ hay bị nhớt , dễ ủng và không giòn.

 

 

 

Rắc muối vào cải thảo để làm kim chi Hàn Quốc


- Khi làm kim chi Hàn Quốc bạn cũng nên lưu ý về nhiệt độ bên ngoài. Vào những ngày hè oi bức bạn chỉ cần để kim chi từ 8 – 12 tiếng là được , còn mùa đông thì bạn phải để từ 3- 4 ngày mới đủ độ chua của món ăn này.


Trên đây là những kinh nghiệm mà mình rút ra được sau nhiều lần thất bại với món kim chi Hàn Quốc, hi vọng các bạn sẽ thành công với món ăn này.

Chia sẻ Facebook Google LinkedIn Email In
Các bài viết về Kim chi Han Quoc khác: